1/1

Mỗi ngày một câu Kinh Thánh, do Thầy John Định đóng góp.  Thank you Deacon John Dinh.

 MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

CÂU KINH THÁNH CHO NGÀY HÔM NAY TẠI LINK SAU ĐÂY:

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH – Dcn John Dinh 

 

 

THỨ BA, SAU CN21TN-A : “Hỡi những kẻ dẫn đường mù quáng! Các ngươi lọc con muỗi; nhưng lại nuốt con lạc đà”. (Ga 23, 24)

* Chúa Giê-su mắng thậm tệ các kinh sư và Pha-ri-sêu cũng là  mắng bạn và tôi hôm nay, bắt người khác giữ những điều phụ thuộc, dư thừa không đúng với Lời Chúa, không quan tâm đến việc thực hành bác ái, nhịn nhục, tha thứ; nhưng lại hách lối, tham quyền, cố vị, bè phái, gây chia rẽ Gia đình và Hội thánh. Tôi đáng phạt nặng.

Đầy tớ vô ích


THỨ HAI, SAU CN21TN-A : “Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi khóa cửa Nước Trời không  cho thiên hạ vào!…” (Mt 23, 13)

* Chúa khiển trách nặng người Pha-ri-sêu, cũng là khiển trách tôi, vì luật lệ do họ đặt ra quá cứng ngắc, không hợp với Lời Thiên Chúa, nên người ta khó giữ Luật Chúa để vào Nước Trời. Tôi quyết không bày ra những điều luật nào khác không hợp Lời Chúa, để mọi Tín hữu có thể giữ đạo và sống đạo một cách trưởng thành hơn.

Đầy tớ Vô duyên


THỨ BẢY, SAU CN20TN-A : “Cán kinh sư và gười Pha-ri-sêu ngồi trên tòa ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy những gì họ nói thì anh em hãy làm, hãy giữ; nhưng đừng theo hành động của họ mà làm, vì họ nói mà không làm. (Mt 23 ,2-3)

* Bạn và tôi hay bực tức vì các thầy giảng không thực hành những gì họ nói. Tôi cứ lắng nghe Lời Chúa mà thi hành vào đời sống, đừng khó chịu mà bỏ giữ đạo, tôi cứ đi tham dự thánh lễ, họp nhóm và cầu nguyện…

Đầy tớ Vô dụng

* Lời hay ý đẹp : “Thời nay người ta  sẵn sàng nghe chứng nhân hơn là những thầy dạy. Nếu họ nghe thầy dạy, vì chính thầy dạy cũng là chưng nhân.


THỨ SÁU, SAU CN19TN-A :  “Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly”. (Mt 19, 6)

* Chúa Giê-su khẳng định hôn nhân là một xương một thịt từ thở ban đầu.(x. St 2, 23-24). Nhờ suy niệm, chia sẻ Lời Chúa trong gia đình, tôi quyết sống chung thủy, tôn trọng những khác biệt của vợ, chồng và sống luôn bình đẳng với nhau, để gia đình tôi là Gia đình Thánh.

Đầy tớ Vô dụng

* Tôi đi Cali tiễn người Anh Trở Về Nhà Cha một tuần lễ. Xin Lời Chúa luôn ở trên môi miệng Quý vị.

 


THỨ HAI, SAU CN19TN-A : Đức Giê-su nói với các môn đệ : “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời”. (Ga 17, 22)

* Chúa Gie-su tiên báo cuộc thương khó lần thứ hai với các môn đệ là Người sẽ bị bắt và giết chết vì tôi. Mỗi ngày tôi cần sám hối ăn năn, để đáp lại lòng Thương xót của Chúa, và cùng chết với Người qua sự quyết tâm bỏ con người cũ của tôi là các tinh mê, tật xấu, mong được đổi mới trong Thần Khí của Người.

Đầy tớ Vô dụng


THỨ SÁU, SAU CN18TN-A : “Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy…”. (Mt 16, 25-26)

* Con người khôn là biết sống cuộc sống hiện tại này cho sự sống vĩnh cửu đời sau, là biết quên mình vì tha nhân, nghĩa là không tham-sân-si, biết nhịn nhục, tha thứ, không chấp nhất, tức giận, bè phái…, để có Nước Trời ngay trong lòng mình từ bây giờ. Vì người tín hữu chết đi cho tội là ta đang sống cho Đức Chúa Trời.

Huyền Đồng


THỨ NĂM, SAU CN18-TN-A : Ông Phê-rô kéo riêng Người ra và bắt đầu trách Người: “Xin Thiên Chúa thương đừng để Thầy gặp phải chuyện ấy”. (Mt 16, 22)

* Bạn và tôi cũng như Phê-rô luôn có những tư tưởng của loài người, chì dựa vào địa vị, quyền lợi, thích sung sướng, muốn gặp may…, không có tinh thần của Chúa là hy sinh cho người khác, nên hay có chuyện bè phài, ghen tương, tranh giành hay xảy ra trong gia đình, hôi thánh và xã hội. Tôi quyết sống theo Lời Chúa.

Huyền Nhiệm


THỨ TƯ, SAU CN 18TN-A : Người đàn bà Ca-na-an nói “Thưa Ngài, đúng thế; nhưng mà lũ chó con cũng được cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống”. (Mt 15, 27)

* Người đàn bà này rất khiêm tốn và lòng tin thật mãnh liệt vào quyền năng chữa lành của Chúa, nên con bà đã được khỏi bệnh. Tôi cũng bị quỷ  ám về lòng tham -sân-si rất cần Chúa chữa lành, bằng cách quyết tâm lột bỏ con người xấu xa cũ, Chúa cũng sẽ cho tôi trở thành con người mới trong Thánh Thần của Người.

Hướng Dương


THỨ BA, SAU CN18TN-A : “Không phải cái vào miệng làm cho con người ra ô uế; nhưng cái từ miệng xuất ra, cái đó mới làm con người ra ô uế”. (Mt 15, 11)

* Chúa muốn dạy tôi cần có tấm lòng, ý tưởng ngay thẳng và lương tâm trong sạch, sẽ làm cho tôi thành con người mới trong Chúa Thánh Thần. Nếu không có những điều trên tôi sẽ nói và hành động như ghen tương, tức giận, bè phái, tham lam, ích kỷ, tranh chấp và đủ thứ xấu xa.(x. Galat 5, 19-24)

Huyền Đồng


THỨ HAI, SAU CN18TN-A : Đức Giê-su bảo : “Họ không cần phải đi dâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn”. (Mt 14, 16)

* Chúa muốn nói với tôi hôm nay hãy chia sẻ vật chất và tinh thần cho những người từ trong gia đình đến người hàng xóm, những ngươi ngèo khổ đến người giàu có. Vì họ đói Lời Chúa, nên hay có sự ghen tức, hờn giận, bè phái, chia rẽ. Tôi cần đem hoa quả Thánh Linh cho họ là vui mừng, mến yêu, đại lượng…, để họ nhận thấy Chúa qua tôi mà theo Người.

Đầy tớ Vô ích


THỨ SÁU, SAU CN17TN-A : Đức Giê-su bảo họ : “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chi là ở chính quê huong mình và trong gia đình mình mà thôi”. (Mt 13, 57)

* Thái độ của người đồng hương với Chúa ngày xưa cũng như hôm nay thật đúng. Người ngôn sứ hôm nay cũng bị coi thường, rẻ rúng, vì quá quen biết. Thật đúng với câu “bụt nhà không thiêng”, nên họ không tin và nhận ra Chúa đang hiện diện bên họ, vì đòi hỏi họ phải sám hối ăn năn theo ý Thiên Chúa.

Huyền Đồng

 


THỨ NĂM, SAU CN17TN-A : “Khi lưới đầy cá, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì  vứt ra ngoài”. (Mt 13,48)

* Dụ ngôn này nhắc bạn và tôi hãy là cá tốt cũng như lúa tốt, là sống không những đạo đức; nhưng cần thánh thiện là biết sống quên mình vì anh em, từ trong gia đình…, để Chúa gọi không biết lúc nào, mình sẽ xứng đáng vào Nước Trời, chứ không phải là cá xấu, để phải vất vào chốn khóc lóc và nghiến răng đời đời.

Đầy tớ Vô dụng


THỨ TƯ, SAU CN17TN-A : Nước Trời giống như một thương gia đi tìm ngọc đẹp. (Mt 13, 45)

* Nước Trời cao quý hơn tất cả, nên con người phải sẵn sàng hy sinh tất cả để chiếm cho được Nước này. Thương gia có thể hiểu thêm là Chúa Giê-su như thương gia đi tìm bạn và tôi, Ngài đã hy sinh cả mạng sống vì tôi, nên tôi cần đáp lại tình thương bao la của Ngài bằng việc làm cho tha nhân.

Đầy tớ Vô ích


THỨ BA, SAU CN17TN-A : “Kẻ thù đã gieo cỏ lùng là ma quỷ. Mùa gặt là ngày tận thế. Thợ gặt là các thiên thần”. (Mt 13, 39)

* Bạn và tôi đã được nghe Chúa giải thích rõ về cỏ lùng là ác thần, ma quỷ. Nhờ ơn Chúa, tôi cần cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, tránh xa các dịp nguy hiểm, luôn sống tỉnh thức, để chờ đón Chúa đến bất cứ lúc nào.

Hướng Dương


 

THỨ HAI, SAU CN17TN- A : “Nước Trời cũng giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba đấu bột, cho đến khi tất cả bột dậy men:. (Mt 13, 33)

* Dụ ngộn men trong bột và hạt cải đều nói về sự phát triển của Nước Trời.  Nhờ ơn Chúa Thánh Linh, tôi quyết đem Tin Mừng đến trong gia đình và mọi trong môi trường sống hàng ngày, để Lời Chúa được lan tràn khắp nơi bằng việc làm.

Huyền Nhiệm

 


NGÀY CHÚA NHẬT, CN17TN-A : “Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy”. (Mt 13, 46)

* Bạn và tôi dùng tất cả là phương tiện để tìm kiếm, mua lấy Nước Trời bằng việc chia sẻ, làm việc bác ái, không dừng lại, tích trữ của cải chóng qua như mây khói. Chỉ có Thiên đàng mới là nơi vĩnh cửu cần mua cho bằng được!

Huyên Đồng


THỨ BẢY, SAU CN16TN-A : Ông đáp : “Đừng ! sợ rằng khi gom cỏ lùng, các anh sẽ làm bật luôn rễ lúa. Cứ để  cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt…” (Mt 13, 29-30)

* Chúa muôn nói với bạn và tôi cỏ lùng và lúa là người lành và kẻ dữ vẫn sống chung trong thế giới này. Tôi cần sống Tin Mừng bằng lời nói và việc làm, để chờ kẻ dữ sám hối trở về, có thể họ cũng được cứu độ.

Huyền Nhiệm


THỨ SÁU, SAU CN16TN-A : Còn kẻ được gieo trên đất tốt là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục.” (Mt 13, 23)

* Dụ ngôn người gieo giống Chúa muôn nói với tôi về thái độ khác nhau của người đón nghe Lời Chúa. Nếu tôi thực tâm khát khao thực hành Tin Mừng, Thánh Thần Chúa sẽ giúp bạn và tôi sinh sôi, nẩy nở gấp trăm. Vì thế Hội Thánh muốn tôi cộng tác tối đa để gia đình là một cuốn sách Phúc âm sống động và các Nhóm, Hội đoàn trong Giáo xứ biết chia sẻ sống Lời Chúa.

Hướng Về Chúa


 

THỨ NĂM, SAU CN16TN-A : “Ai đã có thì được cho thêm, và sẽ có dư thừa; còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy mất”. (Mt 13, 12)

* Bạn và tôi hãy dùng ơn Chúa đang cho để chia sẻ giúp người khác, bằng những việc làm cụ thể, thì Chúa lại  cho thêm sẽ có dư thừa về vật chất  và tinh thần. Nếu tôi chỉ dùng ơn Chúa cho mình theo truyền thống, luật lệ hình thức cho xong, tôi sẽ nghèo nàn vô cùng ! Và Chúa sẽ ban cho người khác để sinh nhiều hoa trái.

Đầy tớ Vô dụng


 

THỨ TƯ, SAU CN16TN-A :  Chúa Giê-su dùng dụ ngôn mà nói với dân chúng nhiều điều. Người nói : “Người gieo giống đi ra gieo giống”. (Mt 13, 3)

* Dụ ngôn là câu chuyện tạo ra, dựa theo phong tục, nếp sống xã hội để trình bày Lời Ban Sự Sống của Chúa.

Dụ ngôn người gieo giống Chúa muốn nhấn mạnh đến hiệu năng của ơn Chúa (Nước Trời). Bạn và tôi cần tin tưởng vào sức mạnh của Chúa Thánh Linh đang hoạt động trong ta, để tích cực đem Lời Chúa cho mọi người.

Đầy tớ Vô Duyên


 

THỨ BA, SAU CN16TN-A : Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha Tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh em, chị em Tôi, là mẹ Tôi”. (Mt 12, 50)

* Chúa Giê-su đã nâng những ai thi hành Lời Chúa được gọi là anh em và còn là Mẹ của Chúa nữa. Thế mà từ hơn hai ngàn năm qua, người Tín hữu vẫn chưa nhận ra đặc ân cao quý này. Đây là đón nhận Thánh Thần để đi vào Nước Chúa, cùng với Mẹ Maria vào gia đình của Người, trong việc thực hành ý muốn của Cha là rao giảng Tin Mừng Nước Trời ở trần gian, bằng chính đời sống của mình cho anh em.

Huyền Đồng


 

THỨ HAI, SAU CN16TN-A : Đức Giê-su nói : “Thế hệ gian ác và ngoại tình này đòi dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ngôn sứ Giô-na”. (Mt 12, 39)

* Ngày xưa dân Ni-ni-vê đã nghe lời ông Giô-na mà hối cải. Còn hôm nay, tôi đã nghe Lời Chúa trong nhà thờ, trên Ti vi, truyền hình, truyền thanh và báo chí…,và các biến cố đang xảy trên thế giới như khủng bố, thiên tai, chiến tranh,… tôi cần thức tỉnh để sám hối trở về với Chúa ngay. Vì bộ mặt thế gian này đang qua đi.

Đầy tớ Vô dụng


 

NGÀY CHÚA NHẬT 20/7, CN16TN-A : “…Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt : Hãy nhặt cỏ lùng trước đã, bó thành bó mà  đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi”. (Mt 13, 30)

* Chúa muốn dạy tôi là tình trạng Nước Trời (Giáo hội) ở trần gian có sống lẫn lộn cả người lành lẫn kẻ dữ. Tôi cần sống kiên nhẫn với họ, đừng than trách kêu ca, cứ sống công chính chờ đợi, tới ngày Chúa sẽ thẳng tay trừng trị như trên.

Hướng Dương


 

THỨ BẢY, SAU CN15TN-A : “Đây là Người Tôi Trung Ta đã tuyển chọn, đây là Người Ta yêu dấu : Ta hài lòng về Người. Ta sẽ cho Thần Khí Ta ngự trên Người. Người sẽ loan báo công lý trước muôn dân”. (Mt 12, 18)

* Người Tôi Trung của Thiên Chúa là Đức Giê-su mang sứ mệnh loan báo công lý, là Tin Mừng Nước Trời. Người thi hành sứ vụ một cách khiêm tốn. Bạn và tôi đang được Chúa trao sứ vụ này, tôi cần mang đầy tình thương cả với kẻ chống đối, những người thất vọng, sa cơ với cả tấm lòng đầy khiêm tốn và yêu thương, để mang Tin Mừng đến cho mọi người.

Đầy tớ Vô ích


 

THỨ SÁU, SAU CN15TN-A : Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này : “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế, ắt các ông đã chẳng kết án kẻ vô tội. Quả thế, Con Người làm chủ ngày sa-bát”. (Mt 12, 7-8)

* Người Phari-sêu luôn giữ Luật một cach hình thức và cứng ngắc, không có lòng thương người. Chúa cần tấm lòng của bạn và tôi biết lưu tâm đến nhu cầu cấp bách của anh em. Hãy làm chủ ngày sa-bát là biết ứng biến tùy lúc để phục vụ yêu tha nhân. Tôi không bắt chước người Phari-sêu đặt năng những tập tục của người ta, mà làm cho việc giữ Luật trở thành gánh nặng, đè lên anh em, không sao gánh nổi.

Huyền Đồng


 

THỨ NĂM, SAU CN15-TN-A : “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng”. (Mt 11, 29)

* Mang lấy ách của Chúa là Sống Tin Mừng, thực hành Giáo huấn của Người, để trở thành người môn đệ đích thực, là có lòng hiền lành và khiêm nhường đối với mọi người như Chúa. Đồng thời cũng vâng ý Cha mà hy sinh đời mình cho tha nhân từ trong gia đình, giáo xứ…, đễ sẵn sàng  chết trên thập giá như Chúa.

Đầy tớ Vô duyên


 

THỨ TƯ, SAU CN15TN-A : Vào lúc ấy, Đức Giê-su  cất tiếng nói : “Lạy Cha là Chúa tể trời đất, Con xin ngợi khen Cha…”. (Mt 11, 25)

* Câu Phúc Âm này Chúa dạy bạn và tôi nhớ trước khi nói với Cha điều gì hãy tôn vinh và ngợi khen cảm tạ Ngài trước; nhưng tôi thường hay xin ơn trước mà quên chúc tụng , cảm tạ, sám hối ăn năn. Vì khi tôi có những tâm tình trước khi cầu nguyện, tâm sự, trò truyện, gặp gỡ Chúa là tôi đã có tất cả bình an rồi.

Hướng Dương


 

THỨ BA, SAU CN15TN-A : “Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay : đến ngày phán xét, đất Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi”. (Mt 11, 24)

* Chúa đã trách các thành thấy các việc Người làm mà không sám hối, cũng là trách bạn và tôi hôm nay, thường tỏ ra khinh chê người ngoại giáo không nhận biết Thiên Chúa như dân Do thái xưa; nhưng chính tôi lại ngoan cố, chỉ giữ đạo hình thức, luật lệ, mà không làm chứng cho Chúa bằng việc làm, không chịu chia sẻ, mà chỉ bè phái trục lợi.

Đầy tớ Vô ích


 

THỨ HAI, SAU CN 15TN-A : “Kẻ thù của mình chính là người nhà”. (Mt 10, 36)

* Bạn và Tôi cần tỉnh thức vì Tin Mừng không chỉ gây chống đối từ kẻ thù bên ngoài, mà có thể là người sống theo Lời Chúa bị chống đối, phản kháng ngay từ phía người nhà vì sự khác biệt, có sự ghen tỵ, mất quyền lợi này nọ… Vì Tin Mừng đòi hỏi mỗi người phải đích thân chọn lựa, nên có sự xung khắc,…cần bền chí.

Huyền Nhiệm


CHÚA NHẬT 13-7-14 -CN15TN-A : “Còn anh em, mắt anh em thật có phúc, vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe”. (Mt 13, 16)

* Mọi người đều được nghe Lời Chúa và được  Chúa Thánh Thần tác động, thúc đẩy và dẫn dắt khác nhau, họ đã mạnh mẽ ra đi và làm chứng cho Tin Mừng bằng lời nói, và việc làm sinh nhiều hoa quả cho Hội thánh. Kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục…Tôi rất mến phục và tôn trọng họ, không ghen tương, nói xấu, vu oan…

Đầ tớ Vô dụng


 

THU BẢY, SAU CN14TN-A : “Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý hơn muôn vàn chim sẻ”. (Mt 10, 31)

* Thái độ của bạn và tôi khi phục vụ Lời Chúa là bất khuất trước những đe dọa của người đời, đồng thời hoàn toàn tín thác vào sự quan phòng khôn ngoan và Lòng Xót Thương của Thiên Chúa, Đấng đáng phải sợ vì Ngài nắm quyền sống chết trong tay, lại chính là Người Cha đầy nhận hậu với kẻ dữ lẫn người lành.

Đầy tớ Vô ích


 

THỨ SÁU, SAU CN14TN-A : “Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.” (Mt 10, 22)

* Bạn và tôi làm việc lành với tấm lòng ngay thẳng từ lâu; nhưng vẫn bị người đời ghen tương, thù ghét., chê trách, hiểu lầm. Đừng có nản lòng, vì có thế Nước Trời mới đến được trần gian. Hãy hãnh diện và tự an ủi , vì Lời Chúa mà mình bị ghen ghét, chê bai (họ chưa biết Chúa). Hãy mỉm cười và tha thứ; nhưng cương quyết. Đây là cách làm chứng hùng hồn trước mọi người, để khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như chim bồ câu.

Huyền Đồng

Lời Chúa tôi ghi nhớ : “Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết, cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ, và làm cho cha mẹ phải chết.” (Mt 10, 21)


 

THỨ NĂM, SAU CN14TN-A : “Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy”. ( Mt 10, 8)

* Bạn và tôi đã nhận biết bao ơn lành do Lòng Chúa Thương Xót, tôi cần dùng những phương tiện đang có để chia sẻ cho những anh em túng nghèo vế thế xác lẫn tâm linh, như thế tôi mới xứng đáng là người thừa sai, luôn ở thế lữ hành, đem bình an là sự sống mới cho mọi người.

Đầy tớ Vô ích


 

THỨ TƯ, SAU CN14TN-A : Dọc đường hãy rao giảng rằng : “Nước Trời  đã đến gần”.  (Mt 10, 7)

* Nước Chúa đang hiện diện ngay đây, giữa bạn và tôi khi ta biết lắng nghe Tin Mừng. Khi tôi đón nhận Lời Chúa với lòng tin thì Nước Trời đến trong tôi thật sự. Cùng nói và làm trong vui mừng, niềm nở, nhã nhặn với nhau để mọi người chung quanh tôi thấy Nước Chúa.

Huyền Đồng


 

THỨ BA, SAU CN14TN-A : Đức Giê-su nói với môn đệ rằng : “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. (Mt 9, 37)* Chúa đang nói với mọi tín hữu Ki-tô là tôi hãy quan tâm tới những người đang khao khát Lời Chúa: “lúa chín đầy đồng” ! Đừng quá lo lắng đến tiền tài, địa. vị, cơ sở vật chất mà quên rao giảng Tin Mừng bằng đời sống. Đừng chỉ để ý đến giữ đạo, mà lơ là việc Sống Đạo và giúp người khác Sống Lời Chúa. Tôi quyết tâm với ơn Chúa giúp ngay gia đình, giáo xứ bằng cách là một cuốn sách Phúc Âm Sống Động.Huyền Nhiệm

 

THU HAI, SAU CN14TN-A : “Một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo của Người”. (Mt 9, 20)

* Bà bị băng huyết có lòng tin thật mạnh mẽ, bà nghĩ mình chỉ sờ vào tua cáo của Chúa là được khỏi bệnh. Tôi đang bị băng huyết về tâm linh vì có nhiều tham-sân si đã lâu, hôm nay nghe Lời Chúa, tôi quyết tâm bỏ con người cũ trở vế với Chúa trong Thần Khí của Người. Vì nhờ Thần Khí của Chúa, tôi diệt trừ con người tham lam, thì tôi sẽ được sống.

Đầy tớ Vô dụng

 

MOI NGAY MOT CAU KINH THANH – NGAY CN14TN-A PDF Print E-mail
MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH NGÀY CHÚA NHẬT 14TN-A : “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. (Mt 11, 29)* Sỡ dĩ gia đình hay xào xáo và đi đến đỏ vỡ là vì tôi thiếu hiền lành và khiêm nhường, nguyên nhân chính là thiếu tôn trọng  và bình đẳng với nhau. Tại sao ? Vì tôi thiếu Sống Chúa nên hay to tiếng, giận dữ… nói năng thiếu nhã nhặn, ôn tồn. Tôi cần cầu nguyện như hơi thở, để Chúa Thánh Linh dẫn dắt mọi lúc.Huyền Đồng

 

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN13TN-A : “Chẳng ai lấy vải mới mà và vào áo cũ, vì miếng vải mới sẽ co lại, khiến áo rách lại càng rách thêm…”. (Mt 9, 16-17)

* Hình ảnh vải mới – áo cũ – rượu mới- bầu da cũ chỉ về Cựu Ước và Tân Ước. Bạn và tôi cần nhờ Thánh Linh thay đổi cái nhìn- suy nghĩ, não trạng dưới ánh sáng của Lời Chúa, để thích hợp với Tin Mừng là đi vào thời đại mới này, thế mới giữ được cả hai.

Huyền Đồng

 

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ SÁU, SAU CN13TN-A : “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần tế lễ”. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi. “ (Mt 9, 12)

* Bạn và tôi hay bày ra những hình thức lễ nghi, kinh kệ om xòm để lấy tiếng khen, mà không có tấm lòng sám hối ăn năn. Chúa không cần các hình thức giả dối ấy, Ngài chán ghét các lễ lạy hội hè của các ngươi. Tôi đừng nghĩ mình là công chính mà không cần đến ơn cứu độ  của Chúa, tôi sẽ không được hưởng ơn cứu độ.

Đày tớ Vô ích

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s