Tóm lược bài giảng của Đức Thánh Cha hôm qua

 

Tóm lược bài giảng bằng tiếng Anh của Đức Thánh Cha hôm nay

Vatican, 27 tháng 8, 2014 (Zenit.org)

Anh chị em thân mến,

Chúng ta khẳng định trong Kinh Tin Kính là Giáo Hội duy nhất và thánh thiện. Duy nhất vì có nguồn gốc từ Chúa Ba Ngôi, mầu nhiệm của sự hiệp nhất và hiệp thông toàn vẹn.

Thánh Thiện vì Giáo Hội được Chúa Giê su Ki tô thành lập, được Chúa Thánh Thần làm cho sống động, và được đổ tràn đầy tình yêu và sự cứu chuộc của Người.

Trong khi chúng ta, các thành viên của Giáo Hội là những kẻ tội lỗi, sự hiệp nhất và thánh thiện của Giáo Hội phát xuất từ Thiên Chúa, mời gọi chúng ta hoán cải hàng ngày.

Chúng ta có đấng chuyển cầu là Đức Giê su, Người cầu nguyện cho chúng ta, và nhất là trong cuộc khổ nạn của Người cho sự hiệp nhất của chúng ta với Người và với Chúa Cha, và sự hiệp nhất của chúng ta với nhau.

Tiếc thay, chúng ta biết rõ rằng những tội lỗi chống lại sự hiệp nhất – ghen tuông, ganh tị, ác cảm – xẩy đến khi chúng ta tự đặt chúng ta ngay vào trọng tâm và điều này xẩy ra ngay cả trong các cộng đồng giáo xứ của chúng ta. Tuy nhiên, Thánh Ý Chúa muốn chúng ta tăng trưởng trong khả năng chào đón lẫn nhau, tha thứ và yêu thương nhau, và để nên giống Chúa Giê su.

Đây là sự thánh thiện của Giáo Hội – đây là việc công nhận thấy được hình ảnh của Thiên Chúa trong mọi người. Chúng ta hãy xét mình và xin tha thứ cho những lần chúng ta để cho sự chia rẽ hay hiểu nhầm xẩy ra trong các cộng đồng của chúng ta, và ước gì các mối tương quan của chúng ta phản ảnh được nhiều hơn một cách huy hoàng và hân hoan, sự hiệp nhất của Chúa Giê su và Chúa Cha.

Tôi chào mừng tất cả các khách hành hương nói tiếng Anh hiện diện hôm nay trong buổi tiếp kiến chung, kể cả những người đến từ Anh Quốc, Malta, và Canada. Xin Chúa Giê su Ki tô thêm sức cho các bạn trong đức tin và làm cho các bạn trở nên các chứng nhân cho sự thánh thiện và hiệp nhất của Giáo Hội. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các bạn!

Ghi chú: chữ có màu, do người post emphasizes

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s