Đời Sống Tâm Linh # 2

 

   THÔNG BÁO TIN MỪNG #25 –Website ChiaseLoiChua.com

          MÁY VI TÍNH ĐE DOẠ ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG”

 Một đe doạ cho các vợ chồng Mỹ và các gia đình ẩn náu ngay trong nhà của họ. Đó là chiếc mày Vi tính (Computer).

1-Thật vậy, theo một nghiên cứu mới công bố hồi cuối tháng giêng 2007, thì 65% dân Mỹ dành nhiều thì giờ trên màn hình máy vi tính hơn là cho vợ hoặc chồng của mình. Hơn nữa, tỷ lệ nghiện máy vi tính gia tăng, báo hiệu triệu chứng có những hậu quả trầm trọng.

2- Quả thực, người nào dành nhiều thì giờ ngồi trước máy vi tính, dễ bị tình trạng tưởng tượng và không còn chỗ cho người bạn đường  của mình, cho con cái hoặc đời sống gia đình nữa, mà còn đi tìm xa hơn trên màn ảnh Internet, để tìm thoả mãn tình dục tiềm thể.

3- Bệnh ghiền máy vi tính len lỏi một cách rất tinh vi vào cuộc sống của người dùng máy, trong khi làm việc hoặc gỉai trí. Xu hướng này đang gia tăng: 8 phần 10 dân Mỹ được hỏi ý kiến, họ xác nhận càng ngày càng mình càng lệ thuộc và “nghiện máy vi tính” của mình hơn là tình trạng cách đây 3 năm.

4- Cuộc điều tra được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 12-2006 đến tháng giêng 2007, nơi 1100 người được chọn làm mẫu trên toàn nước Mỹ. Kết quả cho thấy có một mức độ không hài lòng, bất mãn, từ mối quan hệ quá chặt chẽ như thế với kỹ thuật.

5- Một người Mỹ trung bình phải giải quyết các vấn đề trục trặc máy vi tính của mình, cứ 4 tháng một lần. Hơn nữa, bình quân họ phải trải qua ít là 12 tiếng đồng hồ (một nửa thời gian cuối tuần) bị kẹt ở nhà vì phải chiến đấu những khó khăn do máy vi tính gây ra.

Hậu quả là trong khi đời sống gia đình giữa vợ chồng bị thương tổn nhiều. Ngoài ra, phần lớn dân Mỹ (52%) cảm thấy bực bội, rầu rĩ, tha hóa cả trong quan hệ với máy tính của họ nữa.

Vì thế, Lời Chúa khuyên “Anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người. Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân; nhưng là  với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh ác quái chốn trời cao. (Ê-phê-sô 6, 10-13)

Kinh Thánh đã so sánh cuộc đời người Tín hữu trong gia đình với hình ảnh người lính chiến là phải chiến đấu không ngừng với những đam mê, tật xấu, do thế gian, ma quỷ, xác thịt rình rập, lôi kéo, để vợ chồng mới có thể đứng vững trước nhiều cám dỗ hôm nay.

Ptế Định Nguyễn – Mời ghé thăm : website ChiaseLoiChua.com

 

Thank you Deacon John Dinh for your contribution to  ptvvgiaoluu blog.

 

Advertisements

One thought on “Đời Sống Tâm Linh # 2

 1. “…để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ.”

  Em xin phụ hoạ với Thầy Định nhé:

  Luke 21:36 (NIV) “Be always on the watch, and pray that you may be able to escape all that is about to happen, and that you may be able to stand before the Son of Man.”

  Mal 3:2 (NAS) But who can endure the day of His coming? And who can stand when He appears?..

  1 Cor 10:12-13 (NIV) So, if you think you are standing firm, be careful that you don’t fall! No temptation has seized you except what is common to man. And God is faithful; he will not let you be tempted beyond what you can bear. But when you are tempted, he will also provide a way out so that you can stand up under it.

  Jude 1:24 (Wey) But to Him who is able to keep you safe from stumbling, and cause you to stand in the presence of His glory free from blemish and full of exultant joy…

  Jas 4:7 (NAS) Submit therefore to God. Resist the devil and he will flee from you.

  Keep your writing comning…
  Hoàng, Ohio

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s